Mazda 3 triệu hồi hơn 16.000 xe để sửa lỗi túi khí (Cập nhật hộp điều khiển túi khí)
Về tin trước Tin tiếp

16.038 xe Mazda3 gồm cả 2 phiên bản (sedan) và 5 cửa (hatchback) đều được thu hồi để cập nhật hệ thống túi khí bên hông do lo ngại hệ thống này hoạt động không đúng dẫn đến mất an toàn.
Vina Mazda của Thaco Trường Hải vừa có thông báo triệu hồi 16.038 xe Mazda3 để “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông”. Các phiên bản Mazda3 thuộc diện thu hồi sử dụng động cơ Skyactiv 1.5L và 2.0L, bao gồm cả hai phiên bản 4 cửa (sedan) và 5 cửa (hatchback) được lắp ráp tại nhà máy Vina Mazda có thời gian sản xuất từ ngày 09/12/2014 đến ngày 01/11/2016. Thời gian dự kiến triệu hồi bắt đầu từ ngày 16/11/2016, thời gian dự kiến kết thúc chương trình triệu hồi ngày 30/06/2017.

Mazda 3 trieu hoi| Triệu hồi sửa lỗi túi khí mazda 3| Mazda 2 có phải triệu hồi lỗi túi khí| Cập nhật lại hộp điều khiển túi khí mazda 3

Việc thu hồi này được triển khai sau khi Tập đoàn Mazda Nhật Bản (MC) thông báo với Thaco Trường Hải về việc phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông xe Mazda3 hoạt động không đúng. Tập đoàn Mazda Nhật Bản cũng cho biết, vấn đề phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông hoạt động không đúng không ảnh hưởng đến các thiết bị trong hệ thống vận hành cũng như khả năng hoạt động của các hệ thống an toàn khác trên xe.

Vina Mazda đã có công văn gửi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo thực hiện chương trình triệu hồi. Dự kiến, thao tác cập nhật phần mềm này diễn ra khá nhanh gọn, thời gian thực hiện trên mỗi xe dự kiến mất khoảng 10 phút/xe. Tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được tiến hành cập nhật phần mềm miễn phí.

Đại diện Thaco Trường Hải cho biết thêm, hiện tại hãng chưa ghi nhận bất cứ sự cố nào liên quan tới vấn đề này tại Việt Nam.

Lưu ý: Chỉ xe Mazda 3 mới phải triệu hồi để cập nhật hộp điều khiển túi khí. Mazda 2 và các dòng xe Mazda khác không bị ảnh hưởng trong chiến dịch này.

Chia sẻ tin đăng này cho bạn bè:


Tags:

mua bán an toàn
Tin rao này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng hoặc liên hệ CSKH để được trợ giúp. Xem thêm ››

Tin nổi bật

Tin tài trợ